Hướng dẫn phát wifi cho windows 10

Vtvcab – Bạn đang dùng laptop chạy hệ điều hành Windows 10.Bạn sử dụng  mạng internet có dây, nhưng vẫn muốn chia sẻ kết nối này dưới dạng điểm phát Wifi đến với các thiết bị  như smartphone hay máy tính bảng … Vậy làm cách nào để thực hiện bây giờ hãy cùng tham khảo bài viết cách phát wifi laptop win 10 dưới đây nhé.

Phát wifi windows 10

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở một menu Settings của hệ thống và chọn dòng Command Prompt (Admin)

wifi-hotspot-windows-10-1-min

Lúc này cửa sổ Command Prompt hiện ra, bạn nhập dòng lệnh bên dưới vào (sao chép rồi dán cho nhanh và chính xác), trong đó từ khóa AdHoc chính là tên điểm phát Wifi (đổi tên khác cũng được) và nếu muốn đặt mặt khẩu thì bạn thay đổi giá trị khác cho chỗ password.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=AdHoc key=password

wifi-hotspot-windows-10

Tiếp theo, nhập thêm một dòng lệnh nữa vào cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter: netsh wlan start hostednetwork

wifi-hotspot-windows-10-2

Tìm nhanh từ khóa View network connections từ thanh search.

wifi-hotspot-windows-10-3-min

Click chuột phải vào kết nối ethernet và chọn Properties. Sau đó chuyển sang thẻSharing, rồi tích chọn ô Allow other network users to connect through this computer’s internet connection. Ở mục Home networking connection khi click vào sẽ có một menu xổ xuống, bạn hãy chọn kết nối mạng đang có truy cập internet và click OK.

wifi-hotspot-windows-10-1

Như vậy xem như quá trình tạo điểm phát Wifi trên laptop Windows 10 đã hoàn tất. Bây giờ bạn hãy dùng smartphone hoặc máy tính bảng để kết nối thử xem đường truyền có ổn định hay không. Lưu ý, khả năng phát Wifi trên chỉ tồn tại khi laptop Windows 10 của bạn vẫn đang hoạt động.

Với  cách phát wifi laptop win 10 hy vọng bạn sẽ làm thành công và chia sẻ cho nhiều người dùng chung mạng của mình. Cảm ơn bạn đã đọc và tham khảo bài viết.  Hãy theo dõi thường xuyên để cập nhật những thủ thuật mới và hữu ích nhất nhé bạn.

Vtvcab

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Truyền hình cáp Việt Nam - Vtvcab| 0903721333. Thiết kế Website bởi VietMoz.