Làm sao để kiểm tra tốc độ mạng internet

0
287

Bạn vùa bỏ tiền ra sử dụng một hệ thống mạng nhưng bạn lại không biết gói mạng có phù hợp với số tiền bạn tri trả mỗi tháng hay không? nhà cung cấp mạng có cung cấp đủ lượng băng thông mà bạn đăng ký không?. Bạn không biết mạng Internet nhà mình dùng thế nào, tốc độ của nó ra sao? Vậy làm thế nào để biết mạng nhà mình đang sử dụng ở tốc độ bao nhiêu? Ở bài trước chúng ta đã nghiên cứu 4 cách tăng đốc độ wifi. Hôm nay Vtvcab sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra tốc độ mạng internet nhà mình bằng một cách rất đơn giản.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng internet

Mình xem trên mạng thì có rất nhiều phần mềm hay website hộ trợ việc kiểm tra tốc độ mạng internet mỗi khi bị chậm các bạn có thể xem thêm. Còn dưới đây mình chỉ chia sẻ kiểm tra tốc độ mạng ở website speedtest.net mình đã test thử và cảm thấy khá ổn và đứng với gói mạng nhà mình đã và đang sử dụng còn bạn thì sao? Để kiểm tra mạng internet bạn làm như sau:

– Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ website: speedtest.net 

– Sau đó bạn chọn BEGIN TEST nhé và đợi hệ thống kiểm tra

Màn hình kiểm tra tốc độ mạng
Màn hình kiểm tra tốc độ mạng

– Các thông số hiện ra đó chính là thông số tốc độ mạng internet bạn đang sử dụng bao gồm: Nhà mạng FPT. Ping (54ms), Download speed (7.8Mbps) , Uploas Speed( 0.85Mbps).

Qua bài viết này mình mong muốn các bạn có thể biết cách kiểm tra tốc độ mạng internet của nhà bạn đang sử dụng kiểm tra xem gói mạng có đúng với hợp đồng bạn đang sử dụng của các nhà mạng không hay có phù hợp với tiền bạn bỏ ra không nhé. Chúc bạn thành công !

Vtvcab

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây